Tên dịch vụ: 9. Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với loại hình Sản xuất – Kinh doanh thực phẩm

THÔNG TIN DỊCH VỤ CÔNG (THỜI GIAN GIẢI QUYẾT: 13 NGÀY LÀM VIỆC)

Mã DVC: NOTUPDATE

- Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức nộp trực tiếp hồ sơ đề nghị cấp giấy Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả.

Nộp phí, lệ phí theo quy định (có phiếu thu).

Chuyển hồ sơ đến Phòng chuyên môn.

Cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm.

Trong trường hợp không đạt thì phải thực hiện lại từ đầu hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp giấy Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

Bước 3: Trình lãnh đạo ký ban hành.

Bước 4: Trả kết quả.

- Cách thức thực hiện: Bộ phận hành chính công chuyên ngành.

- Thành phần hồ sơ:

a. Đối với tổ chức

(1). Đơn đề nghị; (Mẫu số 03)

(2). Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

(3). Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức);

(4). Giấy tờ chứng minh đã nộp phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

b. Đối với cá nhân

(1). Đơn đề nghị; (Mẫu số 04)

(2). Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;

(3). Giấy tờ chứng minh đã nộp phí theo quy định.

- Số lượng hồ sơ: Hồ sơ được đóng thành 01 quyển.

- Thời hạn giải quyết: 13 ngày làm việc.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

-  Cơ quan thực hiện: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

-  Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

- Phí: 30.000đ/lần/người.

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không.

- Căn cứ pháp lý:

+ Luật An toàn thực phẩm năm 2010;

+ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

+ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về  an toàn thực phẩm;

+ Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

HỒ SƠ CẦN NỘP

# Tên hồ sơ Tập tin đính kèm
1 Đơn đề nghị; (Mẫu số 03)
2 Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
3 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng
4 Giấy tờ chứng minh đã nộp phí
5 Đơn đề nghị; (Mẫu số 04)
6 Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân